TÍNH NĂNG CỦA MỠ BÔI TRƠN CHỊU TẢI TRỌNG NẶNG TRONG CÔNG NGHIỆP

TÍNH NĂNG CỦA MỠ BÔI TRƠN CHỊU TẢI TRỌNG NẶNG TRONG CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ ?

#Molykote

Mỡ bôi trơn chịu tải trọng nặng là mỡ bôi trơn được sử dụng cho các máy móc trang thiết bị có trọng lượng nặng. Mỡ chịu trọng tải nặng đáp ứng được yêu cầu đó là : có dải ứng dụng rộng, màng của mỡ luôn giữ ổn định, ổn định cơ khí, ổn định nhiệt,  đặc biệt là có thể hòa trộn được với dung dịch khác.

ĐỘ NHỎ GIỌT LÀ NHIỆT ĐỘ MÀ MỠ TAN CHẢY RA , MỠ MẤT TÍNH NĂNG BÔI TRƠN , GÂY NGUY HẠI ĐẾN MÁY MÓC , THIẾT BỊ

Đối với mỡ có độ nhỏ giọt dưới 1000C, thường quy phạm nhiệt độ hoạt động thấp hơn nhiệt độ nhỏ giọt 15 đến 20 độ C. Đối với một số loại mỡ bôi trơn chịu nhiệt cao trên 1000C như mỡ lithium (170 đến 2000C), mỡ Calcium phức (230 đến 2600C), mỡ Lithium Phức hợp và mỡ gốc Phức Vô Cơ (trên 2600C), mỡ phức nhôm (250 đến 2600C )… thường áp dụng theo chỉ tiêu khác. Trong trường này nhiệt độ làm việc của mỡ thường xác định theo kinh nghiệm dùng mỡ như Mỡ lithium giới hạn 100-1200C, mỡ phức hợp Lithium và mỡ gốc Vô Cơ giới hạn 150 đến 1800C. Nếu nhiệt độ nhỏ giọt của mỡ tiếp cận hoặc nhỏ hơn nhiệt độ hoạt động của bộ phận bôi trơn thì mỡ sẽ bị tan chảy, cuốn trôi, mất đi khả năng bôi trơn.

Đối với mỡ chịu nhiệt thì nhiệt độ chịu nhiệt quan trọng hơn cả, nó phản ảnh nhiệt độ cao nhất mà mỡ không được tiếp cận và vượt quá. Độ nhỏ giọt càng cao phản ảnh mỡ chịu nhiệt càng tốt, càng chịu nhiệt cao, phạm vi hoạt động nhiệt của mỡ càng cao. Mỡ Bôi Trơn tốt là mỡ không những có độ nhỏ giọt cao mà còn bao gồm các tính năng như chống oxi hóa, chống mài mòn, chống cực áp, ổn định cơ học, ổn định thể keo, kháng nước …

THÔNG TIN CHUNG VỀ MỠ CHỊU TẢI TRỌNG NẶNG

Mỡ bôi trơn chịu tải trọng nặng. Cũng giống như chất lỏng có tác dụng bôi trơn trong xương khớp của cơ thể con người. Nếu xương khớp được hoạt động trơn tru trong cuộc sống hàng ngày như: duỗi tay, uốn cong. Thì đó cũng là do chất nhờn trong xương luôn đáp ứng đầy đủ. Tương tự như vậy. Máy móc của chúng ta cũng thế muốn hoạt động một cách trơn tru thì cũng phải nhờ sự tác động của mỡ bôi trơn. Trong lĩnh vực công nghiệp các máy móc luôn hoạt động một cách liên tục chính vì vậy rất cần đến mỡ bôi trơn nhất là những máy móc chịu tải trọng nặng.

CÔNG DỤNG CỦA MỠ CHỊU TẢI TRỌNG NẶNG TRONG CÔNG NGHIỆP

Bôi trơn các ống côn trung gian, bi và các ổ đũa, khung xe và gầm xe, băng tải, các thiết bị xử lí, quạt của máy điều hòa không khí và máy sưởi, máy xử lí rác và các thiết bị nhà xưởng.

NHỮNG LOẠI MỠ CHỊU TẢI TRỌNG TỐT NHẤT

MOLYKOTE BR2 PLUS / MỠ CHỤI TẢI HIỆU SUẤT CAO

Mô tả 

 • Mỡ hiệu suất cao với chất rắn Bôi trơn cho kim loại / kết hợp kim loại liên quan đến chuyển động chậm đến nhanh, đặc biệt với tải trọng trung bình đến cao
 • NLGI Lớp 2 – Mỡ gốc MO có độ nhớt dầu gốc 110 cSt ở 40°C, được làm đặc bằng lithium, sử dụng molypden disulfide làm chất bôi trơn rắn.

Ứng dụng 

 • Bôi trơn các ống côn trung gian, bi và các ổ đũa, khung xe và gầm xe, băng tải, các thiết bị xử lí, quạt của máy điều hòa không khí và máy sưởi, máy xử lí rác và các thiết bị nhà xưởng.

 Lợi ích về hiệu suất  

 • Khả năng chịu tải cao
 • Thích hợp để bôi trơn lâu dài
 • Khả năng chống oxy hóa tốt
 • Bảo vệ tốt chống lại sẹo (Brinelling giả)
 • Khả năng chống rửa trôi nước tốt
 • Bảo vệ chống ăn mòn tốt
 • Bảo vệ tốt chống lại sự ăn mòn khó chịu
 • Đặc tính chạy khẩn cấp, tức là trong trường hợp ma sát hỗn hợp, cung cấp khả năng bảo vệ chống mài mòn bằng Chất bôi trơn rắn và phụ gia EP

Thông tin chi tiết sản phẩm

Loại sản phẩmDầu mỡ
Công nghệDầu khoáng
Dầu gốc Visc @ 40C110
NLGI lớp2
Chất làm đặcLithium
Chất bôi trơn rắnMoS2
Nhiệt độ thấp (C)-30°C
Nhiệt độ cao (C)+130°C
Màu sắcMàu đen

CÔNG TY TNHH CHEMLUBE VIỆT NAM LÀ NHÀ PP CHÍNH HÃNG DUPONT-MOLYKOTE TẠI VN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Mr. NGUYỄN PHÙNG HẠNH

Mobile : 0971010078

Email : phungnguyen3011@gmail.com

Website : daumodacchung.com.vn & molykote.com.vn

Các tin tức khác

DẦU NHỚT MOLYKOTE CHO MÁY RỬA CHAI

Chất bôi trơn, bột nhão và hợp chất Molykote đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất bôi trơn cho các bộ phận của máy rửa chai: chúng có dải nhiệt độ hoạt động rộng, khả năng chống rửa trôi bằng nước và dung dịch tẩy rửa.


MỠ BÔI TRƠN CHO Ổ TRỤC DÒ KHUYẾT TẬT

Mỡ fluorosilicone Molykote 3451 có khả năng chịu lực cao và khả năng chống lại môi trường xâm thực, do đó nó phù hợp tối ưu để bôi trơn các ổ trục của bánh xe đo của máy dò khuyết tật được sử dụng để chẩn đoán đường ống dẫn dầu và khí đốt.


MỠ BÔI TRƠN CHUYÊN DỤNG ĐỂ RÈN VÒNG BI LÒ NUNG

Để kéo dài tuổi thọ, các sản phẩm rèn được phủ bằng sơn chống ăn mòn đặc biệt, quá trình đóng rắn diễn ra trong lò polyme hóa. Để tránh hỏng hóc nhanh chóng, các bộ phận của các lò này được xử lý bằng mỡ chịu nhiệt Molykote Cu-7439 Plus.


DẦU MỠ BÔI TRƠN BẢO TRÌ TRỤC VÍT . MỤC ĐÍCH – LỢI ÍCH – BẢO TRÌ

Hoạt động lâu dài của trục vít me bi mà không cần bôi trơn lại và sửa chữa được đảm bảo bởi mỡ lithium Molykote Multilub, loại dầu gốc ít bay hơi, chống oxy hóa và các đặc tính cực áp.


DẦU MỠ BÔI TRƠN CHO VÒNG BI BĂNG TẢI TRONG SẢN XUẤT GẠCH ỐP LÁT

Molykote P-40 Paste V1 được đặc trưng bởi khả năng chịu tải cao và ổn định nhiệt, lý tưởng cho việc bôi trơn vĩnh viễn các ổ trục hoạt động ở nhiệt độ cực cao.


DẦU MỠ BÔI TRƠN SỬA CHỮA ĐẦU XI LANH CỦA ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG

Khi phay các bộ phận của đầu xi lanh, sự mài mòn lớn của dụng cụ cắt xảy ra, gây ra sự vi phạm hình dạng của ghế và các rãnh van. Molykote Multigliss phân tán giúp ngăn ngừa vấn đề.