MOLYKOTE P-74 PASTE DÙNG CHO ỐC VÍT LẮP ỐNG

Một trong những vấn đề vận hành khẩn cấp của các phụ kiện đường ống là sự dính các sợi chỉ trong ốc vít. Molykote P-74 Paste giúp hạn chế hiện tượng này. Nó có đặc tính chống ăn mòn cao, chống lại sự rửa trôi của nước và sự tấn công của hóa chất.

Các nhà máy lọc dầu vận hành mạng lưới đường ống rộng khắp được thiết kế để vận chuyển nguyên liệu thô và thành phẩm. Chúng được trang bị các phụ kiện đặc biệt: van, bộ lọc, vòi, van cổng, kết nối mặt bích. Các yếu tố bắt buộc của phụ kiện đường ống là ốc vít có ren – bu lông, đai ốc, đinh tán.

Tính đặc thù của quy trình công nghệ của nhà máy lọc dầu bao hàm hoạt động của các kết nối ren ở nhiệt độ cao và tiếp xúc với hóa chất mạnh. Kết quả là các mối nối bị ăn mòn và dính dẫn đến thực tế là chúng trở thành một mảnh và chỉ có thể tháo rời với sự trợ giúp của cắt cơ học. Việc sửa chữa dây buộc dẫn đến thời gian ngừng hoạt động của thiết bị và hậu quả là doanh nghiệp thiệt hại về tài chính.

Vấn đề khó tháo dỡ thường là do các mối nối ren của các nắp bộ lọc trên đường ống đầu vào của máy bơm (Hình 1). Thiết bị này bơm các sản phẩm nhớt ở nhiệt độ rất cao. Khi ốc vít được nung nóng đến 390°C dưới tác động của môi trường hydrogen sulfide, các quá trình ăn mòn được kích hoạt, dẫn đến sự kết dính của các mối nối. Việc thay thế các phần tử lọc trong trường hợp này chỉ có thể thực hiện được khi sử dụng các thiết bị cắt đặc biệt.

KẾT NỐI BẰNG REN CỦA NẮP BỘ LỌC

Molykote P-74 Thread Paste , dựa trên dầu gốc tổng hợp, bột mịn chịu nhiệt của chất bôi trơn rắn và chất xúc tiến bám dính, giúp giải quyết vấn đề này. Khi được làm nóng trên 200°C, dầu gốc bay hơi hoàn toàn khỏi thành phần, và các chất bôi trơn rắn còn lại vẫn có hiệu lực đến 1500°C. Molykote P-74 Paste có đặc tính chống ăn mòn cao, có khả năng chống rửa trôi nước và tấn công hóa học.

Việc dán được thực hiện ngay trước khi lắp ráp các chốt. Dầu nhớt được phân phối trên bề mặt ren của đinh tán và bề mặt cuối của đai ốc bằng bàn chải. Các thử nghiệm đối với chất dán cho thấy việc tháo dỡ các đinh tán và đai ốc do nó xử lý sau thời gian hoạt động theo kế hoạch của bộ lọc (14 ngày) đã trôi qua mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Không tìm thấy hư hỏng trên bề mặt làm việc của các bộ phận xiết (Hình 2). Molykote P-74 Paste được khuyến nghị sử dụng cho tất cả các cụm ren nhiệt độ cao.

BỀ MẶT REN CỦA ĐINH TÁN SAU KHI THỬ NGHIỆM

Một vấn đề thường gặp khác trong việc lắp đặt các mối nối mặt bích là sự siết chặt không đồng đều của các chốt, dẫn đến biến dạng khớp và mất độ kín. Hệ số ma sát trong mối ghép ren là do nhiều yếu tố, trong đó có sự hiện diện của dầu bôi trơn. Trong trường hợp không có cái sau, rất khó để kiểm soát lực siết ngay cả với cùng một mô-men xoắn (Hình 3).  Molykote P -74 Paste trước khi lắp ráp mối nối sẽ ổn định ma sát ren và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp ráp. Có thể tạo ra sự siết chặt chất lượng cao với lực cần thiết và do đó đảm bảo độ chặt chẽ của kết nối mặt bích. 

ẢNH HƯỞNG CỦA CHẤT BÔI TRƠN ĐẾN LỰC SIẾT CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC Ở CÙNG MỘT MÔ-MEN XOẮN

Việc sử dụng Molykote P-74 Paste giúp ngăn ngừa các sự cố điển hình trong quá trình lắp đặt và tháo dỡ ốc vít, cũng như đảm bảo khả năng bảo vệ lâu dài và hoạt động không gặp sự cố.

CÔNG TY TNHH CHEMLUBE VIỆT NAM LÀ NHÀ PP CHÍNH HÃNG DUPONT-MOLYKOTE TẠI VN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Mr. NGUYỄN PHÙNG HẠNH

Mobile : 0971010078

Email : phungnguyen3011@gmail.com

Website : daumodacchung.com.vn & molykote.com.vn

Các tin tức khác

DẦU NHỚT MOLYKOTE CHO MÁY RỬA CHAI

Chất bôi trơn, bột nhão và hợp chất Molykote đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất bôi trơn cho các bộ phận của máy rửa chai: chúng có dải nhiệt độ hoạt động rộng, khả năng chống rửa trôi bằng nước và dung dịch tẩy rửa.


MỠ BÔI TRƠN CHO Ổ TRỤC DÒ KHUYẾT TẬT

Mỡ fluorosilicone Molykote 3451 có khả năng chịu lực cao và khả năng chống lại môi trường xâm thực, do đó nó phù hợp tối ưu để bôi trơn các ổ trục của bánh xe đo của máy dò khuyết tật được sử dụng để chẩn đoán đường ống dẫn dầu và khí đốt.


MỠ BÔI TRƠN CHUYÊN DỤNG ĐỂ RÈN VÒNG BI LÒ NUNG

Để kéo dài tuổi thọ, các sản phẩm rèn được phủ bằng sơn chống ăn mòn đặc biệt, quá trình đóng rắn diễn ra trong lò polyme hóa. Để tránh hỏng hóc nhanh chóng, các bộ phận của các lò này được xử lý bằng mỡ chịu nhiệt Molykote Cu-7439 Plus.


DẦU MỠ BÔI TRƠN BẢO TRÌ TRỤC VÍT . MỤC ĐÍCH – LỢI ÍCH – BẢO TRÌ

Hoạt động lâu dài của trục vít me bi mà không cần bôi trơn lại và sửa chữa được đảm bảo bởi mỡ lithium Molykote Multilub, loại dầu gốc ít bay hơi, chống oxy hóa và các đặc tính cực áp.


DẦU MỠ BÔI TRƠN CHO VÒNG BI BĂNG TẢI TRONG SẢN XUẤT GẠCH ỐP LÁT

Molykote P-40 Paste V1 được đặc trưng bởi khả năng chịu tải cao và ổn định nhiệt, lý tưởng cho việc bôi trơn vĩnh viễn các ổ trục hoạt động ở nhiệt độ cực cao.


DẦU MỠ BÔI TRƠN SỬA CHỮA ĐẦU XI LANH CỦA ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG

Khi phay các bộ phận của đầu xi lanh, sự mài mòn lớn của dụng cụ cắt xảy ra, gây ra sự vi phạm hình dạng của ghế và các rãnh van. Molykote Multigliss phân tán giúp ngăn ngừa vấn đề.