Molykote P-37 Antiseize Paste Cải thiện độ tin cậy của dây buộc trong các nhà máy điện

Đối với các kết nối ren trong thiết bị nhà máy điện hoạt động ở nhiệt độ cực cao, nên sử dụng Molykote P-37 Antiseize Paste.

Các bộ phận và bộ phận của Tuabin khí của nhà máy nhiệt điện có thể được làm nóng đến + 950°C, do đó chất bôi trơn để bảo dưỡng chúng phải đáp ứng các yêu cầu vận hành cao.

Kết nối ren của nhà máy điện được làm bằng hợp kim chứa niken và crom, được phân biệt bằng độ bền và khả năng chống quá nhiệt. Tuy nhiên, đồng thời, những vật liệu này có lớp màng oxit quá mỏng, không có khả năng tách các bề mặt một cách đáng tin cậy khi siết chặt hoặc tháo dỡ ốc vít. Kết quả là việc thu giữ và bắt giữ các luồng có thể dẫn đến mất hoàn toàn tính di động của kết nối.

Để tránh biến dạng và mất độ kín của dây buộc trong quá trình lắp ráp giữa các bề mặt tiếp xúc, cần tạo thêm một lớp ngăn cách cung cấp lực siết cần thiết. Điều này đặc biệt đúng đối với các kết nối mặt bích yêu cầu thắt chặt đồng đều xung quanh chu vi.

Nếu chất bôi trơn không phù hợp được sử dụng trong quá trình lắp ráp các kết nối ren, thì trong hầu hết các trường hợp, việc tháo dỡ chúng là không thể mà không phải phá hủy. Trong quá trình kiểm tra định kỳ các nhà máy điện, các bu lông hoặc đinh tán thường phải được cắt bỏ và phần còn lại của chúng được khoan ra khỏi các lỗ. Các thao tác như vậy rất tốn công sức và thời gian, dẫn đến sản xuất bị thua lỗ. Việc sử dụng một số chất bôi trơn có thể gây ra gãy bu lông và đinh tán. Việc mất độ kín, rò rỉ là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn tại các nhà máy điện.
Phần lớn bột nhão chỉ phổ biến chứa các kim loại có độ nóng chảy thấp – chì, thiếc, kẽm. Ở nhiệt độ cao, chúng nóng chảy và lan rộng dọc theo ranh giới hạt của hợp kim chịu nhiệt. Điều này gây ra sự biến dạng của kim loại, dẫn đến giảm độ bền và đứt gãy dưới tác động của tải trọng.

Sự hiện diện của lưu huỳnh, clo hoặc flo trong dầu nhớt truyền thống cũng có thể dẫn đến hậu quả trên.

Ở nhiệt độ cực cao, tiếp xúc với nước hoặc hơi nước, đặc trưng cho hoạt động của các nhà máy điện, cường độ của các quá trình ăn mòn tăng mạnh. Bột nhão làm từ niken có thể ngăn chặn sự ăn mòn, nhưng do khả năng gây ung thư cao nên việc sử dụng chúng là không thực tế.

Một số thành phần của thiết bị của nhà máy điện hạt nhân bị nhiễm phóng xạ. Trong những điều kiện như vậy, các thành phần của chất bôi trơn truyền thống có thể tự trở thành nguồn bức xạ, vì vậy chất bôi trơn đặc biệt không chứa các yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn (ví dụ, antimon) nên được sử dụng cho các kết nối ren của NPP.

Chất bôi trơn ren graphit nhanh chóng mất đặc tính dưới tác động của nhiệt độ cao, nước và hơi nước. Điều này dẫn đến khó tháo dỡ và thậm chí phá hủy các kết cấu buộc.

Keo dán chỉ chịu nhiệt Molykote P-37 Antiseize Paste của Dupont-Molykote giải quyết được tất cả các vấn đề trên. Công thức của nó được phát triển là kết quả của các nghiên cứu lý thuyết lâu dài và các thử nghiệm thực tế. Bột nhão được làm trên cơ sở dầu bán tổng hợp và chất bôi trơn rắn – bột zirconium dioxide phân tán cao. Nó không chứa kim loại, lưu huỳnh và halogen có trong thành phần với số lượng rất nhỏ (tương ứng là 0,025% và 0,020%).

Nhờ thành phần được lựa chọn cẩn thận,  Molykote P-37 Antiseize Paste bảo vệ đáng tin cậy các kết nối ren làm bằng vật liệu chịu nhiệt khỏi bị mài mòn. Nó cung cấp một lực siết ổn định trong quá trình lắp ráp, ngăn chặn ren và đảm bảo dễ dàng tháo rời các chốt.

Keo dán nhiệt độ cao  Molykote P-37 Antiseize Paste được khuyến nghị bởi các nhà sản xuất thiết bị nhà máy điện hàng đầu, bao gồm General Electric, Siemens, Pratt & Whitney.

CÔNG TY TNHH CHEMLUBE VIỆT NAM LÀ NHÀ PP CHÍNH HÃNG DUPONT-MOLYKOTE TẠI VN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Mr. NGUYỄN PHÙNG HẠNH

Mobile : 0971010078

Email : phungnguyen3011@gmail.com

Website : daumodacchung.com.vn & molykote.com.vn

Các tin tức khác

DẦU NHỚT MOLYKOTE CHO MÁY RỬA CHAI

Chất bôi trơn, bột nhão và hợp chất Molykote đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất bôi trơn cho các bộ phận của máy rửa chai: chúng có dải nhiệt độ hoạt động rộng, khả năng chống rửa trôi bằng nước và dung dịch tẩy rửa.


MỠ BÔI TRƠN CHO Ổ TRỤC DÒ KHUYẾT TẬT

Mỡ fluorosilicone Molykote 3451 có khả năng chịu lực cao và khả năng chống lại môi trường xâm thực, do đó nó phù hợp tối ưu để bôi trơn các ổ trục của bánh xe đo của máy dò khuyết tật được sử dụng để chẩn đoán đường ống dẫn dầu và khí đốt.


MỠ BÔI TRƠN CHUYÊN DỤNG ĐỂ RÈN VÒNG BI LÒ NUNG

Để kéo dài tuổi thọ, các sản phẩm rèn được phủ bằng sơn chống ăn mòn đặc biệt, quá trình đóng rắn diễn ra trong lò polyme hóa. Để tránh hỏng hóc nhanh chóng, các bộ phận của các lò này được xử lý bằng mỡ chịu nhiệt Molykote Cu-7439 Plus.


DẦU MỠ BÔI TRƠN BẢO TRÌ TRỤC VÍT . MỤC ĐÍCH – LỢI ÍCH – BẢO TRÌ

Hoạt động lâu dài của trục vít me bi mà không cần bôi trơn lại và sửa chữa được đảm bảo bởi mỡ lithium Molykote Multilub, loại dầu gốc ít bay hơi, chống oxy hóa và các đặc tính cực áp.


DẦU MỠ BÔI TRƠN CHO VÒNG BI BĂNG TẢI TRONG SẢN XUẤT GẠCH ỐP LÁT

Molykote P-40 Paste V1 được đặc trưng bởi khả năng chịu tải cao và ổn định nhiệt, lý tưởng cho việc bôi trơn vĩnh viễn các ổ trục hoạt động ở nhiệt độ cực cao.


DẦU MỠ BÔI TRƠN SỬA CHỮA ĐẦU XI LANH CỦA ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG

Khi phay các bộ phận của đầu xi lanh, sự mài mòn lớn của dụng cụ cắt xảy ra, gây ra sự vi phạm hình dạng của ghế và các rãnh van. Molykote Multigliss phân tán giúp ngăn ngừa vấn đề.