MỠ THỰC PHẨM – MỠ BÒ AN TOÀN THỰC PHẨM

CÁCH KIỂM TRA CHỨNG NHẬN VÀ CHẤT LƯỢNG

Mỡ thực phẩm cùng với dầu nhớt thực phẩm được sử dụng trong rất nhiều thiết bị chế biến thực phẩm và nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Mỡ được dùng để bôi trơn những đường trượt, vòng bi, khớp nối, hệ thống bôi trơn tập trung và hộp số kín. Ngoài các chức năng như các loại mỡ thông thường khác, mỡ thực phẩm còn phải có một số chức năng khác bao gồm:

 • Bảo vệ máy móc khỏi sự xuống cấp bởi thực phẩm, hóa chất, nước.
 • Phải có tính trơ khi tiếp xúc với các chất dẻo và đàn hồi.
 • Không mùi, không vị, không độc hại

Bên cạnh những đặc tính trên, loại mỡ tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm phải đúng theo CFR ( The U.S. Code of Federal Regulations), title 21, Section 178.3570.

Section 178.3570 cung cấp một danh sách các chất có thể được sử dụng để sản xuất chất bôi trơn an toàn thực phẩm và giới hạn nồng độ của các chất đó. Những thành phần được liệt kê ở Section 178.3570 được chứng nhận là an toàn cho thực phẩm và con người. Chất bôi trơn được sản xuất có thể bao gồm dầu tổng hợp, các loại dầu có thể ăn được như đậu nành, hạt bông, dầu bắp hoặc dầu trắng gốc khoáng. Nếu dầu khoáng được sử dụng thì nó phải thỏa mãn đúng theo Section 178.3620(a), 178.3620(b) hoặc 172.878. Những section này liệt kê những yêu cầu nghiêm ngặt đối với dầu trắng gốc khoáng, bao gồm màu sắc và giới hạn hấp thụ tia UV…

CÁC TIÊU CHUẨN CỦA CHẤT BÔI TRƠN NSF

Theo như NSF (trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống) và USDA (bộ nông nghiệp Hoa Kỳ) có 3 loại chất bôi trơn ( mỡ bò bôi trơn dùng trong thực phẩm và dầu bôi trơn dùng trong thực phẩm) được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm: H1, H2, H3.

H1: Chất bôi trơn H1 được sử dụng để bôi trơn những vị trí mà chất bôi trơn có thể tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm trong quá trình chế biến.

H2: Chất bôi trơn H2 được sử dụng để bôi trơn những vị trí không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

H3: Chất bôi trơn H3 được sử dụng để ngăn ngừa rỉ sét các móc nối, xe đẩy và các vật dụng tương tự.

Chất bôi trơn H3 có thể chứa các chất sau: các loại dầu có thể ăn được, dầu gốc khoáng phải đúng theo Title 21 CFR Section 172.878 và chứng nhận GRAS (chứng nhận tuyệt đối an toàn và không gây tác dụng phụ kể cả đối với trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, cho phép sử dụng trong thức ăn và thức uống, do FDA – Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ công nhận.)

Cả 2 loại chất bôi trơn H1 và H2 đều là các hợp chất phi thực phẩm được sử dụng xung quanh khu vực chế biến thực phẩm nhưng không với chủ ý tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm hay là trở thành thành phần của thực phẩm. Tuy nhiên chất bôi trơn H1 được sản xuất để sử dụng để bôi trơn những vị trí có thể xảy ra sự tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm, yêu cầu đối với chất bôi trơn tiêu chuẩn H1 là khắt khe hơn so với H2.

MOLYKOTE G-4500 GREASE

Molykote G-4500 FM

MÔ TẢ 

 • Trọng tải vừa. Màu trắng. Tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm
 • Mỡ bôi trơn tổng hợp đa năng Molykote G-4500 là loại mỡ bôi trơn tổng hợp phân hạng (PAO) NLGI #2 trong ngành thực phẩm – giải pháp bôi trơn lâu dài cho các ứng dụng chịu trọng tải vừa và tốc độ cao, đặc biệt là cho các ứng dụng có sự tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm hoặc những nơi cần thiết phải dùng mỡ bôi trơn màu trắng hoặc loại mỡ bôi trơn tiêu chuẩn H-1.

ỨNG DỤNG 

 • Bôi trơn các máy trộn, mô-tơ, băng chuyền, các thiết bị trong môi trường lạnh – nhiệt độ thấp, máy đóng gói, máy chế biến thực phẩm và nhiều ứng dụng khác trong hoặc ngoài ngành công nghiệp thực phẩm chế biến sẵn (bôi trơn máy chế biến thực phẩm).

LỢI ÍCH VỀ HIỆU SUẤT 

 • Dải nhiệt độ dịch vụ rộng
 • Tương thích với nhiều loại nhựa và chất đàn hồi
 • Đáp ứng Quy định của FDA 21 CFR 178.3570 và phân loại H1 của USDA đối với tiếp xúc thực phẩm ngẫu nhiên
 • Dầu gốc tổng hợp hoàn toàn
 • màu trắng
 • Có sẵn trong các lớp nhất quán NLGI 1 và 2
 • Được pha chế để cung cấp khả năng chịu tải cao hơn, chống mài mòn lớn hơn và tuổi thọ lâu hơn so với Dầu nhớt thông thường
 • Cung cấp khả năng tương thích tốt với hầu hết các chất nền công nghiệp và kỹ thuật, bao gồm nhiều vật liệu nhựa và cao su
 • Nhiệt độ thấp tuyệt vời mô-men xoắn
 • Công thức có độ đặc thấp của MOLYKOTE® G-4501 FM Mỡ tổng hợp đa năng cho phép sử dụng trong các hệ thống pha chế tự động

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM 

Loại sản phẩmDầu mỡ
Công nghệPolyalphaolefin (PAO)
Dầu gốc Visc @ 40C100
NLGI lớp2
Chất làm đặcPhức hợp nhôm
Chất bôi trơn rắnPTFE, chất rắn màu trắng
Nhiệt độ thấp (C)-40°C
Nhiệt độ cao (C)+150°C
Màu sắcTrắng

Mỡ tổng hợp trắng, cấp thực phẩm

CÔNG TY TNHH CHEMLUBE VIỆT NAM LÀ NHÀ PP CHÍNH HÃNG DUPONT-MOLYKOTE TẠI VN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Mr. NGUYỄN PHÙNG HẠNH

Mobile : 0971010078

Email : phungnguyen3011@gmail.com

Website : daumodacchung.com.vn & molykote.com.vn

Các tin tức khác

DẦU NHỚT MOLYKOTE CHO MÁY RỬA CHAI

Chất bôi trơn, bột nhão và hợp chất Molykote đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất bôi trơn cho các bộ phận của máy rửa chai: chúng có dải nhiệt độ hoạt động rộng, khả năng chống rửa trôi bằng nước và dung dịch tẩy rửa.


MỠ BÔI TRƠN CHO Ổ TRỤC DÒ KHUYẾT TẬT

Mỡ fluorosilicone Molykote 3451 có khả năng chịu lực cao và khả năng chống lại môi trường xâm thực, do đó nó phù hợp tối ưu để bôi trơn các ổ trục của bánh xe đo của máy dò khuyết tật được sử dụng để chẩn đoán đường ống dẫn dầu và khí đốt.


MỠ BÔI TRƠN CHUYÊN DỤNG ĐỂ RÈN VÒNG BI LÒ NUNG

Để kéo dài tuổi thọ, các sản phẩm rèn được phủ bằng sơn chống ăn mòn đặc biệt, quá trình đóng rắn diễn ra trong lò polyme hóa. Để tránh hỏng hóc nhanh chóng, các bộ phận của các lò này được xử lý bằng mỡ chịu nhiệt Molykote Cu-7439 Plus.


DẦU MỠ BÔI TRƠN BẢO TRÌ TRỤC VÍT . MỤC ĐÍCH – LỢI ÍCH – BẢO TRÌ

Hoạt động lâu dài của trục vít me bi mà không cần bôi trơn lại và sửa chữa được đảm bảo bởi mỡ lithium Molykote Multilub, loại dầu gốc ít bay hơi, chống oxy hóa và các đặc tính cực áp.


DẦU MỠ BÔI TRƠN CHO VÒNG BI BĂNG TẢI TRONG SẢN XUẤT GẠCH ỐP LÁT

Molykote P-40 Paste V1 được đặc trưng bởi khả năng chịu tải cao và ổn định nhiệt, lý tưởng cho việc bôi trơn vĩnh viễn các ổ trục hoạt động ở nhiệt độ cực cao.


DẦU MỠ BÔI TRƠN SỬA CHỮA ĐẦU XI LANH CỦA ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG

Khi phay các bộ phận của đầu xi lanh, sự mài mòn lớn của dụng cụ cắt xảy ra, gây ra sự vi phạm hình dạng của ghế và các rãnh van. Molykote Multigliss phân tán giúp ngăn ngừa vấn đề.